“Diễn biến mới nhất Tập 5,6: Dương Dương trở lại thành anh hùng gia tộc”

16/08/2018

Trong tập trước đó của bộ phim Vũ động càn khôn ,Lâm Động tình cờ có được Tổ Phù còn kích hoạt được nó khiến Nham Sư phải tìm đến anh. Mở đầu của tập 5, chưa vui mừng vì có được huyền cơ được bao lâu, Lâm Động bị Lôi Chung tìm đến cửa nhà hỏi về tung tích của Lôi Lịch vì nghĩ rằng Lâm Động đã ra tay với Lôi Lịch nên tìm tới tính sổ.
 
vu-dong-can-khon-fpt-play

Lâm tộc trưởng đến thương lượng với Lôi Chung không thành, ông còn hèn hạ vì sợ liên lụy Lâm Gia mà tuyên bố gia đình Lâm Động đã bị đuổi khỏi Lâm Gia.
vu-dong-can-khon-fpt-play
 
Lâm Lang Thiên kịp thời xuất hiện cho biết nô bộc Lôi Gia được tìm thấy phía sau núi bị thương nặng. Vết thương đều do cao thủ gây ra, cấp bậc hiện tại của Lâm Động không đủ sức gây ra các vết thương này nhưng Lôi Chung không tin, anh đánh Lâm Động để thử võ công của cậu. Lâm Động vì được Tổ Phù giúp đỡ đã phản lại được đòn của Lôi Chung khiến sự việc càng khó sáng tỏ.

vu-dong-can-khon-fpt-play

Vì muốn chứng minh sự trong sạch của mình, Lâm Động chấp nhận vào yêu thú cốc để tìm tinh yêu báo đen trị thương cho nô bộc Lôi Gia. Yêu thú cốc vốn là một đi không trở lại vì quá nguy hiểm. Lâm Động đánh cược mạng mình để Lâm Gia được yên ổn nhưng Lôi Chung nhất quyết nói rằng nếu Lâm Động không thành công lấy được tinh yêu báo đen thì không chỉ Lâm Động mà Lâm Gia cũng sẽ bị xóa sổ khỏi trấn Thanh Dương.
Lâm Động quyết định bước vào yêu thú cốc lấy tinh yêu báo đen để rửa oan cho mình.
Lôi Chung cho biết chỉ cần Lâm Động không lấy được tinh yêu báo đen thì không chỉ mạng anh mà Lâm Gia cũng sẽ bị xóa sổ.
Ở trong yêu thú cốc, Lâm Động gặp lại Ứng Hoan Hoan đang đi tìm anh để giúp đỡ, Lôi Lịch cũng xuất hiện ở đây, hắn đã bị Dị Ma nhập xác trở nên điên cuồng. Lâm Động cứu Ứng Hoan Hoan thoát khỏi tay Lôi Lịch, cô bị thương ở chân nên Lâm Động buộc phải cõng cô.
Chân Ứng Hoan Hoan bị thương nên Lâm Động đành phải cõng cô suốt cả chặng đường.
Mọi người gặp phải Hắc Báo, Lâm Động nhờ vào sự trợ giúp của Hỏa mãng hổ, Tổ Phù đã đánh bại hắc báo dễ dàng. Lâm Lang Thiên cũng xuất hiện giúp Lâm Động lấy được tinh yêu báo đen đem về.
vu-dong-can-khon-fpt-play
 
Tuy nhiên vận may Lâm Động còn chưa dứt, anh không chỉ thuận lợi lấy được tinh yêu báo đen mà ở tại yêu thú cốc Hỏa Mãng Hổ còn giúp Lâm Động đào được một mỏ dương nguyên thạch có giá trị khủng. Lâm Động có thể dựa vào số dương nguyên thạch này mà không lo cả đời.
Không chỉ đoạt được tinh yêu báo đen, Lâm Động phát hiện ra mỏ dương nguyên thạch khủng tại yêu thú cốc.
Trở về từ yêu thú cốc, Lâm Đông không chỉ có được Ứng Hoan Hoan giúp làm nhân chứng rửa oan trước Lôi Gia mà còn đem về được Lôi Lịch đang bị trọng thương. Tuy nhiên, Lâm Động vẫn lấy tinh yêu báo đen đổi lấy mảnh đất hoang yêu thú cốc về cho Lâm Gia khai thác. Từ đó, Lâm Gia có được mỏ dương nguyên thạch giá trị đủ để gây dựng lại gia tộc. Lâm Động cũng không còn bị coi thường nữa
Được rửa oan, Lâm Động vẫn dùng tinh yêu báo đen để đổi lấy mảnh đất yêu thú cốc về cho Lâm Gia.
Vì giúp đỡ Lâm Động khống chế Dị Ma trong người Lôi Lịch mà Lăng Thanh Trúc trọng thương ngất đi, Lâm Động vì muốn cứu Lăng Thanh Trúc đã dùng máu mình trị thương cho cô. Lâm Động còn đem túi thơm từng nhặt được của Lăng Thanh Trúc trả lại cho cô. Hành động này của Lâm Động đã khiến Lăng Thanh Trúc không còn ác cảm với anh.
 
Anh chàng cũng trả lại túi thơm cho Thanh Trúc khiến cô đổi cách nhìn về anh.
Trong trận hỗn chiến với hắc báo tại yêu thú cốc, Lâm Lang Thiên cũng bị thương nhưng anh lại không để ai biết được. Thanh Đàn nhìn thấy được sự hi sinh thầm lặng của Lâm Lang Thiên, muốn giúp đỡ anh trở về Lâm Gia. Ở phân cảnh này, khán giả cũng được chiêm ngưỡng cơ bắp săn chắc cuồn cuộn của nam thần Ngô Tôn khiến ai cũng phải ghen tị.
 
vu-dong-can-khon-fpt-play

Lâm Động ngày càng thân thiết với Lăng Thanh Trúc và Ứng Hoan Hoan. Tuy nhiên hai cô gái lại mang đến cho anh hai cảm giác hoàn toàn khác nhau. Nếu Hoan Hoan hoạt bát, lém lỉnh luôn cãi nhau với Lâm Động thì Thanh Trúc lại trầm tính, ít nói hơn hẳn. Tuy nhiên có thể thấy trong lòng Lâm Động, Thanh Trúc là thần tiên tỷ tỷ mà anh chàng vô cùng tôn trọng.

Lâm Tiếu nhận thấy được Nham Sư đã nhìn trúng con trai của ông nên thương lượng để Lâm Động rời khỏi Lâm Gia đi ra bên ngoài học thêm võ nghệ cũng như biết thêm nhiều hơn.

Nham sư cũng đã tìm đến Lâm Động nói cho anh biết về nguồn gốc Thạch Phù mà anh đang có trong tay, về truyền thuyết của Phù Tổ.

Đón xem các tập tiếp theo của Vũ Động Càn Khôn trên FPT Play và FPT Play Box. 
Nguồn: Saostar.vn