5 đầu phát 4K giá rẻ đáng chú ý

26/02/2018

Mi Box 4K, Play Box hay Egreat 5... có giá chỉ trên dưới 2 triệu đồng nhưng dễ trình chiếu nội dung độ phân giải cao Ultra HD 4K.


FPT Play Box 2018 (1,39 triệu đồng)
 

Đây là phiên bản nâng cấp từ mẫu Play Box nằm ngoái với khả năng trình chiếu hình ảnh độ phân giải 4K thay vì Full HD, dù ngoại hình không nhiều thay đổi. Như Mi Box 4K, sản phẩm nhỏ, gọn và nhẹ, được xây dựng dựa trên hệ điều hành của Google. Khả năng trình chiếu nội dung 4K kiểu offline cũng không phải là thế mạnh của Play Box 2018, thay vào đó sản phẩm chủ yếu sử dụng nội dung online. Có ngang đối thủ từ Xiaomi, nhưng nội dung từ Play Box đa dạng, nhiều phim hơn. Tuy nhiên, người dùng cũng phải trả phí thuê bao để xem một số kênh truyền hình và phim mới.

Xiaomi Mi Box 4K (1,5 triệu đồng) 
 

Không chỉ nổi tiếng về smartphone, Xiaomi còn có những sản phẩm nghe nhìn được đánh giá cao bao gồm cả TV và đầu phát chạy Android. Mi Box 4K khá phổ biến ở Việt Nam nhờ giá bán ở tầm hơn 1 triệu đồng. Khả năng phát chơi phim 4K từ ổ cứng không được đánh giá cao, sản phẩm có lợi thế nằm ở các tính năng kết nối mạng, xem nội dung trực tuyến từ YouTube và Netflix nhờ hệ điều hành Android TV 6.0.

Egreat A5 (2,5 triệu đồng)
 

So với hai đối thủ ở trên, lợi thế của A5 là khả năng trình chiếu nội dung từ ổ cứng tốt hơn, hỗ trợ nhiều định dạng và có thể dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi phụ đề. Khi chạy nội dung sao chép từ đĩa Blu-ray, đầu phát của Egreat cũng có tính năng tương tự như đầu đĩa thực thụ. Ngoài giá bán cao hơn, so với hai đối thủ ở trên, Egreat hoạt động không nhanh như Mi Box và cũng ít nội dung bản quyền như Play Box.

Himedia Q5 Pro (2,6 triệu đồng)
 

Cũng như Egreat A5, Q5 Pro mạnh về khả năng trình chiếu nội dung 4K hơn là các tính năng mở rộng, dù được trang bị hệ điều hành Android. So với Play Box hay Mi Box, Q5 Pro sở hữu hàng loạt cổng kết nối USB, dễ dàng tương thích với nhiều loại TV, màn hình cũng như máy chiếu. Nó thậm chí còn được trang bị cả jack component, bên cạnh cổng HDMI hỗ trợ độ phân giải Ultra HD 4K. 

Minix Neo U1 (2,9 triệu đồng) 
 

Thương hiệu khá nổi tiếng trong giới chơi HD Play Box và TV Box cũng có một model 4K giá rẻ. Ngoài thiết kế nhỏ gọn, tích hợp nhiều cổng kết nối và trao đổi dữ liệu, Neo U1 còn được đánh giá cao khi có thể dễ dàng cài thêm nhiều nền tảng giải trí, ví dụ Kodi, giúp người dùng tận dụng được các kho nội dung giải trí để xem phim, nghe nhạc, xem truyền hình nước ngoài... Dù vậy, so với Play Box hay Mibox, hệ điều hành Android Neo U1 không phải là phiên bản dành cho TV và đã cũ, Lollipop 5.1.1.

Nguồn: Tuấn Anh - VnExpress

Tin khác